L2-Scrat's Theory (1)

posted on 25 Jun 2010 07:56 by boynipan directory Fiction, Diary

 

             ความมุ่งมั่นสำคัญต่อชีวิต!!

             นี่คือข้อเท็จจริงที่เราทุกคนไม่อาจปฏิเสธ หากเราตั้งใจจะทำอะไรให้สำเร็จซักอย่างหนึ่ง ความมุ่งมั่นเหล่านั้นมักเป็นส่วนประกอบที่สำคัญเสมอโดยอาศัยความเชื่อเป็นเครื่องนำทาง ที่ผ่านมาหลายต่อหลายคนได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าหากพวกเขามีความเชื่อที่แน่วแน่ มีความมุ่งมั่นที่ไม่ย่อท้อต่อความท้าทายใด ๆ พวกเขาก็ย่อมจะทำให้สิ่งที่พวกเขาวาดฝันไว้ให้สำเร็จเป็นจริงขึ้นมาได้

             ตัวอย่างเช่น หากเราไม่เชื่อว่ามนุษย์จะสามารถพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ซึ่งมีความสูงถึง 8,848 เมตร (29,028 ฟุต) จากระดับน้ำทะเลด้วยการเดินเท้าได้  ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2496  เราคงจะไม่ได้ยินข่าว เซอร์เอ็ดมันด์ ฮิลลารี (Sir Edmund Hillary) ชาวนิวซีแลนด์ (ผู้พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์คนแรกของโลก) พร้อมกับ เทนซิง นอร์เกย์ (Tenzing Norgay) ชาวเชอร์ปาของเนปาลเดินดุ่ย ๆ ไปจนถึงยอดเขา และกลับลงมากล่าววาทะที่โด่งดังไปทั่วโลก "Well, George, weve knocked the bastard off." (เฮ้ย จอร์จ เราทำไอ้งานบ้านี่สำเร็จแล้วล่ะ) และกลายเป็นบุคคลซึ่งเป็นตำนานแห่งการเดินเขาในเวลาต่อมา

             หรืออย่าง “ราชินีแมงป่อง” คุณกาญจนา เกตุแก้ว ผู้เคยประสบความสำเร็จ โดยการสร้างสถิติอมแมงป่องไว้ในปากได้นานถึง 2 นาที 3 วินาทีซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่นานที่สุดในโลก รวมทั้งเจ้าของสถิติใช้ชีวิตทั้งกินทั้งนอนอยู่ร่วมกับแมงป่องช้างจำนวน 5,000 ตัวติดต่อกันได้นาน 33 วัน 33 คืน จนคว้าประกาศนียบัตรกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดคนแรกของโลกทั้งสองรายการมาครองได้สำเร็จ นำมาซึ่งความภาคภูมิใจทั้งของตนเองและของประเทศชาติ

             รวมถึงอีกหลาย ๆ ความพยายามที่ใครหลายคนบนโลกเบี้ยว ๆ ใบนี้ได้พิสูจน์ให้พวกเราได้เห็นกันอยู่

             คำถามสำคัญในเรื่องนี้คือ ‘พวกเขาทำสิ่งสุดยอดเหล่านั้นได้อย่างไรและเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น?

             ในความเป็นจริง ไม่มีใครรู้หรอกว่าท่ามกลางอุณหภูมิอันหนาวเหน็บและสภาพอากาศที่เบาบาง บนทางเดินสู่ยอดเขาเอเวอเรสต์นั้น เซอร์เอ็ดมันด์ ฮิลลารีจะมีความคิดอยากกลับไปนอนเตียงอุ่น ๆ นุ่ม ๆ ที่บ้านสักเท่าไหร่ และคงไม่มีใครรู้หรอกว่า ตลอดระยะเวลา 33 วันของคุณกาญจนาที่อาศัยอยู่ร่วมกับแมงป่องจนโดนมันต่อยไปทั้งหมด 13 ครั้งนั้น เธอต้องอดทนต่อความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นมากน้อยเพียงไร ทั้ง ๆ ที่เธอก็รู้ดีว่าแค่การก้าวออกจากห้อง แมงป่องทั้งหมดก็จะอันตรธานหายไปหมดแล้ว

             แค่ความเชื่อเพียงอย่างเดียวคงไม่เพียงพอที่จะผลักดันให้ทั้งเขาและเธอกระทำการต่าง ๆ ได้สำเร็จหรอก มันมีพลังน้อยเกินไป หากแต่เป็น ‘ความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ’ ต่างหากที่เป็นตัวฉุดรั้งพาพวกเขาไว้

             ความมุ่งมั่นที่จะทำในสิ่งที่เชื่อให้สำเร็จให้ได้..

             แบบคามือ!!
 
 
 

(โปรดติดตามตอนไป) 

 

Comment

Comment:

Tweet

แต่บางที่จุดหมายมันก้อไม่ได้อยู่ที่ปลายทางแฮะ :D

#2 By mangmo on 2012-08-22 19:53

โลกเบี้ยว ๆ . .
O_O"

#1 By GotACurvedSword on 2012-05-17 13:12