ที่ผ่านมา บทความของผมได้ลงตีพิมพ์ไปแล้วหลายเล่ม..

 

 จะด้วยความเต็มใจหรือไม่ก็สุดแท้แต่ บทความของผมก็ได้ไปปรากฏที่ตรงหน้าสายตาของสาธารณชนเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา หลายคนคงสัยว่าบทความแนวฮาสาระกระจายนี้นั้น ผุดขึ้นมาจากผืนดินอันแห้งผาดได้อย่างไร ใช้ปุ๋ย, พรวนดินแบบไหนจนสามารถผลิดอกออกผลออกมาได้ สำหรับคำตอบนั้น ผมเองก็อยากจะบอกว่า ตนเองนั้น.. 'ก็ยังรู้สึกงง ๆ  อยู่เหมือนกันครับไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร และอะไรคือสิ่งดลใจที่ทำให้เกิด แต่สิ่งมหัศจรรย์นั้นก็ได้เกิดขึ้นแล้ว ในจำนวนที่เรียกว่ามากมายเสียด้วย และเพื่อเป็นการยืนยันในเรื่องนี้ ผมจะขอทยอยลงหนังสือเล่มที่ได้ลงให้ชมกันนะครับ (แอบภูมิใจอยู่นิด ๆ นะเนี่ย ^^) และจากจุดเล็ก ๆ นี้เองที่ทำให้ผมสนใจและอยากที่จะเข้ามาเป็นนักเขียนในเวลาต่อมา

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มกันเลยดีกว่านะครับ

กับหนังสือเล่มแรกในชีวิต จุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมเขียนถึงเรื่องของปลาเท็กซัสแดงที่ผมรักและก่อเป็นบทความอันยิ่งใหญ่ (คิดไปเอง) นับแต่นั้น..

เล่มนี้เลยครับ FANCY FISH THAILAND VOL.4 No. 48 โปรดสังเกตที่เวลาบนหนังสือดูนะครับ 

OCTOBER 2004.. 

อืม.. นานมิใช่เล่นเลยนะเนี่ย^ ^

 

 

 

เนื้อหาภายในครับ

ครั้งแรกยังเป็นภาพขาว-ดำอยู่เลย ภาพความงดงามของเจ้าลูกปลาน้อยเลยยังไม่ค่อยเห็นกันเท่าไหร่..

 

 

ผมส่งบทความไปประมาณ 2 หน้ากระดาษ A4 ช่วงนั้นประสบการณ์ด้านการเขียนยังน้อยมาก เขียนยาว ๆ ไม่มีย่อหน้า ว่ากันเด้วยเนื้อหาล้วน  ๆ  คิดอย่างไรก็เขียนอย่างนั้น คิดแล้วยังเศร้าใจไม่หาย บทความที่ส่งไปถ้าจะว่ากันตามจริงก็ถือได้ว่าไม่มากสักเท่าไหร่ แต่กระนั้นก็ยังไม่วายถูกแบ่งครึ่งเป็น 2 ตอนนำมาซึ่งความปลื้มปิติเป็นอย่างมาก (ทำให้ได้ลงถึง 2 เล่มติดต่อกัน) ทั้งที่จริงลงเล่มเดียวจบก็ยังได้ อย่างไรก็ต้องขอบคุณหนังสือ Fancy Fish Thailand (ต่อมาได้ตั้งหัวหนังสือชื่อใหม่ คือ FANCY FISH CROSSSBREED THAILANDมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ที่ยอมรับตีพิมพ์บทความบวม ๆ ของผมในตอนนั้น ภายหลังที่ได้กลับมาอ่านอีกครั้ง ผมกลับพบความรู้สึกประมาณว่า  'เราเชียนไปได้ยังไง?!' เกิดขึ้นชั่วแวบหนึ่ง

บรรยากาศรอบตัวหยุดยิ่งราวกับเวลาได้เดินช้าลง.. 

'ใจกล้านะเรา ทำได้ไงเนี่ย?หลังจากอมยิ้มหวาน ผมได้ถามคำถามนั้นกับตัวเองแบบงง ๆ

และตั้งหน้าตั้งตาอ่านบทความนั้นต่อทั้งน้ำตาแห่งแสงของวันรุ่งอรุณ.

แฮ่ ๆ ^ ^

 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุงคร้าบ....บ

กำลางจามมากมายopen-mounthed smile open-mounthed smile
อ่านแล้วคิดถึงตอนที่วาดรูปแล้วได้แปะบอร์ดตอน ป.3 จำได้ว่ามีความสุขมาก

ปล. หาคนรู้เรื่องปลายากนะครับ ศึกษาต่อไปนะครับ ผมเป็นกำลังใจให้ big smile

#1 By talk2b on 2010-05-22 21:45