เรื่องของปลาหัวโหนกยังไม่จบ

ปัจจุบันกำลังมีกลุ่มคนหลายกลุ่มทำการทดลองในเรื่องของ โหนก นี้อยู่และนี่คือหนึ่งในความพยายามและความตั้งใจจริงของมนุษย์กลุ่มนั้นครับ  

เรื่องมันมีอยู่ว่า......   

เมื่อประมาณ 2 - 3 ปีก่อน ปัจจัยในเรื่องของหัวโหนกกำลังเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจจากผู้นิยมปลาหมอสีครอสบรีดเป็นอย่างมาก 

ทั้งนี้เพราะว่า ปลาหัวโหนกในตลาดบ้านเราตอนนั้นยังมีอยู่ค่อนข้างจะน้อย ไม่ เพียงพอต่อความต้องการของตลาด เรียกได้ว่า ในจังหวะนั้นใครทำปลาให้หัวปูดได้ก่อน มีหวังได้รวยก่อนเพื่อนนั่นแหละ  นักเพาะปลาจึงได้พยายามพัฒนาเทคนิคและวิธีการต่าง ๆ  ขึ้นมามากมาย เพื่อที่จะพัฒนาปลาของตัวเองให้ตอบสนองความต้องการของตลาดให้ทันต่อเหตุการณ์

หนึ่งในกระบวนท่าไม้ตายลับสุดยอดที่มีเซียนบางท่านนำมาใช้ นั่นก็คือ

ใช้วิธีการติดตั้งเครื่องยิงแสงเลเซอร์ขนาดเล็กไว้ในตู้ครับ!

อ่านไม่ผิดหรอกครับ เครื่องยิงลำแสงเลเซอร์!

เครื่องดังกล่าว จะยิงลำแสงสีแดงเส้นเล็ก  ๆ ออกมาจากปลายกระบอกอย่างต่อเนื่อง   ลำแสงนี้ผมไม่แน่ใจว่าจะเรียกว่าเป็นแสงเรเซอร์ได้หรือเปล่า เป็นเส้นยาว ๆ ที่มีลักษณะคล้ายกับที่ดูในหนังภาพยนตร์

โดยจะมีการนำไปติดตั้งไว้ภายในตู้ปลา ให้ลำแสงถูกยิงออกมาในแนวทแยง ตั้งแต่หัวตู้ถึงท้ายตู้ตลอดเวลา ตู้ขนาด 5 ฟุตนี่สบายเลยครับ ติดตั้งตัวเดียวพอ ดีไม่ดีอาจทะลุไปได้ถึงตู่ข้างๆ อีกต่างหาก

ในส่วนของตัวเครื่องต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศ ราคาตอนนั้นอยู่ประมาณ ชุดละ 2,500 บาท แต่ตอนนี้ไม่รู้เท่าไหร่แล้ว ราคาน่าจะแพงขึ้นไปกว่านี้แล้วล่ะ

(ช่างสรรหาดีจริง)

โดยมีความเชื่อที่ว่า ลำแสงดังกล่าวจะช่วยทำให้ปลาหัวโหนกขึ้น หลายคนเชื่อว่าอย่างนั้น

ส่วนในความคิดผม ลำแสงดังกล่าวที่ถูกยิงออกมาคงไม่ได้เป็นตัวที่ไปทำปฏิกิริยาอะไรให้ปลาหัวโหนกขึ้นมาหรอกครับ แต่เชื่อว่ามันจะไปทำให้ปลาเกิดความรู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจแทนมากกว่า

เมื่อความรู้สึกต่าง ๆ ได้ถูกสะสมในตัวมาก ๆ เข้าก็เลยเหมือนอย่างที่บอกนั่นแหละ คือ ปลาจะเริ่มคิดมาก เก็บกด อัดอั้น ไม่รู้จะหาวิธีระบายมันออกมาได้อย่างไร มันจึง..

โถ๋ น่าสงสาร!

แต่หลังจากการทดลองใช้อยู่หลายครั้งแล้ว สุดท้ายก็ยังจับผลที่แน่นอนเอาไม่ได้ เพราะมีทั้งปลาที่หัวโหนกขึ้นมากกว่าเดิม และก็มีทั้งไอ้พวกที่หัวไม่ยอมโหนกขึ้นเลยก็มี

(คาดว่า น่าจะเป็นเพราะมีพวกที่ไม่ค่อยคิดมากปะปนอยู่ด้วย?) 

จึงทำให้ไม่สามารถฟันธงได้สักทีว่าลำแสงนั้นมีผลต่อการทำให้ปลาหัวโหนกขึ้นได้ จริง ๆ หรือว่า จริง ๆ กันแน่!

มันจะจริงหรือเปล่าไม่รู้ แต่วิธีการนี้มีการนำมาใช้ จริง!

และก็พบกับความงง ๆ กันไป

แล้วถ้าถามผมว่า ผมทำปลาให้หัวโหนกสุด ๆ ได้แล้วหรือยัง? ผมก็ขอตอบด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เลยครับว่า

ยังเลยครับ! กำลังพยายามทำอยู่

ก็ฝันอยากมีเท็กซัสแดงหัวโหนก ๆ จัด ๆ กับเค้าซักตัวเหมือนกันนะ

สู้ต่อไปนะ จีบัน โลกยังต้องการคนอย่างนายอยู่!

เอ้อ จะไปยากอะไร เอ้า..ลุย!!

และเรื่องของปลาหัวโหนกก็จบลงด้วยประการฉะนี้

เฮ้อ!!”^^

                 (โปรดติดตามตอนต่อไป)   

Comment

Comment:

Tweet